#

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng hoặc không tập thể dục?

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)

Mùa đông là mùa chúng ta dễ nuông chiều cơ thể nhất. Tuy nhiên, đây có thể là hành động có hại với những ai đang theo một chế độ tập luyện thể thao thường xuyên. Giữa những ngày ảm đạm, những bữa tiệc cuối năm dồn dập… thì ít người duy trì được cho mình thói quen luyện tập thể dục. 
 
Nếu bỏ lỡ một hoặc hai ngày sẽ không có vấn đề gì nhưng hành động này kéo dài cả tháng liên tiếp thì có thể bạn cần xem xét lại vì nó gây ra không ít phiền toái cho sức khỏe.
 
Bạn đã bao giờ nghĩ đến sự khác biệt nào xảy ra với cơ thể khi bạn nhỡ vài buổi tập luyện chưa? 
 
Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.
 
lười tập thể dục trong mùa đông
 
Khi bạn bỏ lỡ vài buổi tập
 
Đó không có vấn đề gì. Nếu bạn đã thực hành các bài luyện tập thường xuyên, đây có thể là cơ hội để cơ thể bạn phục hồi. Cơ thể bạn sẽ sử dụng khoảng thời gian này để “sửa chữa” cơ bắp và giúp bạn hồi phục trở nên mạnh mẽ hơn. 
 
Tuy nhiên, trong những ngày nghỉ này, nếu bạn ăn thức ăn và uống rượu không lành mạnh thì bạn có thể bị đầy hơi đấy.
 
Khi bạn nghỉ tập trong một tuần
 
Bạn cảm thấy dường như cơ thể nhão hơn một chút so với bình thường. Đó là do các sợi cơ của bạn bắt đầu cạn dần và cơ thể của bạn đang giữ lại một số dịch lỏng. Nhưng bạn vẫn thấy hầu hết các phần trên cơ thể mình chưa đến nối xấu xí. 
 
Nếu bạn quay trở lại phòng tập ngay lúc này, bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt đáng ngạc nhiên nào với tốc độ bạn chạy hay lượng tạ bạn nâng.
 
Khi bạn không tập trong vài tuần
 
Việc tập trở lại của bạn tất nhiên là sẽ trượt dốc rồi. Vì số lượng các ty lạp thể - chính là các nhà máy điện siêu nhỏ cung cấp năng lượng cho các tế bào cơ bắp của bạn – giảm xuống, sức dẻo dai khi tập luyện chính là thứ đầu tiên ra đi. Lúc này, leo cầu thang cũng có thể khiến chân bạn nóng bừng lên hoặc thậm chí khiến bạn hụt hơi.
 
lười tập thể dục trong mùa đông
 
Khi bạn không tập luyện trong một tháng
 
Hầu hết sức khỏe và sức bền của bạn có được trong những tháng trước đã đi phăng rồi. Khối cơ vận động của bạn ít nạc đi và nhiều mỡ tích tụ hơn trong cơ thể. Thêm vào đó, căng thẳng sẽ nhiều hơn kèm việc bỏ tập thể thao hỗ trợ nhịp sinh học thì việc có được một giấc ngủ ngon lại là một thách thức đấy. 
 
Khi bạn không tập luyện trong một vài tháng
 
Sự trao đổi chất của cơ thể bạn sẽ được xếp vào hàng  ngũ của những thứ đi xuống đấy. Vì vậy bên cạnh việc đốt cháy ít calo hơn, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi khá thường xuyên và nhanh chóng. Trái tim của bạn phải làm việc cực nhọc hơn với mỗi nhịp đập, phổi của bạn không hấp thụ nhiều ô xi như chúng đã từng. 
 
Khi bạn không luyện tập trong 1 năm
 
Ngoài tỷ lệ chất béo trong cơ thể tăng cao, mất hoàn toàn cơ bắp, và sự trao đổi chất chậm chạp, bạn cũng có nguy cơ cao mắc các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh tiểu đường loại 2, mất ngủ và trầm cảm.
 
 

Life - Now Let Us ((Theo afamily)

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay