#

Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)


 

Hãy cầm sách thay vì điện thoại

Đối tác kinh doanh của Warren Buffett, ông Charlie Munger, người là chủ đầu tư và phó chủ tịch của Berkshire Hathaway cho biết ông đã thành công từ một thói quen mà ông và Buffett cùng chia sẻ, đó là thích đọc sách. Charlie nói rằng những người trẻ tuổi nên dành ít thời gian của họ cho điện thoại và số thời gian đó nên được dùng để đọc sách. Charlie chia sẻ: “Trong suốt cuộc đời, tôi không biết ai khôn ngoan, tài giỏi mà lại không thích đọc sách cả.”

Các nghiên cứu khoa học cũng ủng hộ lời khuyên của Munger rằng đọc sách tốt cho bạn. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thích đọc sách có sự thông cảm, tình cảm sâu sắc và một tinh thần luôn tỉnh táo ở mức độ cao hơn so với những người ít đọc sách.

Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công - 2

Hãy đầu tư nhiều hơn

Theo Mark Cuban, tỷ phú chủ nhiều doanh nghiệp tiết lộ: Tiết kiệm sẽ chỉ giúp bạn trở thành người đủ ăn. Muốn trở thành triệu phú đòi hỏi phải đầu tư và biết chấp nhận những rủi ro được tính toán. Đầu tư vào các quỹ tương hỗ có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng sự giàu có, bởi vì chúng có mức đầu tư tương đối thấp so với các khoản đầu tư khác, và từ đây bạn có thể phát triển danh mục đầu tư của mình.

Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công - 3

Làm mọi cách để thoát nghèo

Chieh Huang, giám đốc điều hành, người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp Boxed với doanh thu hàng năm hơn 100 triệu USD, cho rằng những người thành công nhất chính là những người “nghèo đói nhất”. Huang là một người có xuất thân từ một gia đình nghèo, chỉ bằng một quyết tâm cực đoan kiên quyết tự cải thiện bản thân, ông đã làm nên sự khác biệt trong sự nghiệp của mình. Ông đã học hành chăm chỉ để tốt nghiệp từ Đại học John Hopkins và cuối cùng, bắt đầu với công ty bán lẻ rất thành công của mình.

Trong các cuộc phỏng vấn tại công ty mình, ông yêu cầu các ứng viên mô tả câu chuyện cuộc sống của họ để xác định họ có thật sự nỗ lực không, theo Huang, khi các ứng viên mô tả lối sống của họ cũng đã tiết lộ rất nhiều về đạo đức làm việc và cá tính của họ. Ông nói thêm: “Nếu cuộc sống thật sự khó khăn, với quyết tâm và trí thông minh, bạn sẽ không phải thất vọng.”

Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công - 4

Sống tiết kiệm theo hoàn cảnh của mình

Theo Cuban, nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn cần phải biết cách sống tiết kiệm. Nhiều doanh nhân đã không ít lần sử dụng biện pháp cực đoan để tiết kiệm tiền, và cuối cùng đa số họ đều đi đến thành công.

"Tôi đã từng sống cùng năm người bạn cùng phòng, chỉ ăn mì ống và phô mai trong nhiều ngày, và tôi đã vô cùng tiết kiệm.” Cuban chia sẻ. Sống tằn tiện, hợp lý trong hoàn cảnh ngặt nghèo đã giúp ông tiết kiệm được tiền và theo đuổi một sự nghiệp xứng đáng.

Nhiều người thành công khác cũng đưa ra chiến lược tương tự, bao gồm cả Cherie và Brian Low, là những người đã trả hết 127,000 USD nợ nần chỉ trong bốn năm.

Cherie cho biết: "Mỗi lần bạn đi đến các cửa hàng tạp hoá, bạn soát lại giỏ hàng của mình vài lần trước khi thanh toán, kiểu gì bạn cũng tìm ra 4,5 món hàng không thực sự cần thiết và bỏ chúng lại. Bạn sẽ tiết kiệm từ 5 đến 10 USD mỗi lần mua sắm và đó là một món kha khá trong hoàn cảnh khó khăn của bạn."

Cherie và Brian nói rằng tập thói quen tự kiểm soát đã tạo ra sự khác biệt cho tài chính của họ. Với những món nợ dần ít đi và tiền nhiều hơn nữa trong sổ tiết kiệm, họ đang hạnh phúc và ngày một thành công hơn.

Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công - 5

Nghĩ như một doanh nhân

Theo Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, suy nghĩ như một doanh nhân là điều khiến công ty của mình khác biệt so với những công ty mới khởi nghiệp khác. Zuckerberg chia sẻ: "Tôi nghĩ các kỹ sư giỏi và các nhà doanh nghiệp kỹ thuật tốt đều có bản năng đó.  Khi muốn bắt tay vào làm một điều gì đó, họ suy nghĩ như một doanh nhân. Tính toán chi tiết và cụ thể những gì có thể mất và có thể được. Hãy là doanh nhân ngay khi bắt đầu khởi nghiệp”

 

Life - Now Let Us (Theo 24h)

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay