#

Nghe chị em chia sẻ về trai Bắc - trai Nam

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)

Do lối sống của 2 miền khác nhau nên mỗi phụ nữ khi nhận định hay đánh giá về trai Bắc – Nam cũng thường có những quan điểm khác nhau.

Với nhiều phụ nữ, họ cho rằng đàn ông miền Bắc là chuẩn nhất vì quan tâm, chăm chút cho gia đình, biết tích cóp. Song với nhiều phụ nữ khác, họ lại cực kỳ ca tụng và "bồ kết” những đức tính thoải mái, ga lăng của đàn ông miền Nam.

Cùng nghe những chị em sau chia sẻ về đàn ông miền Nam - miền Bắc nhé!

Trai Nam hay trai Bắc đều có bản sắc riêng

Đây là nhận định của cô gái trẻ 23 tuổi mang tên Thanh Huyền. Hiện cô gái sinh ra và lớn lên ở thành phố Vũng Tàu này đang sống và làm việc tại Sài Gòn.

Theo cô nhân viên ngân hàng này cho hay, đàn ông miền Nam và miền Bắc chắc chắn sẽ rất khác nhau. Bởi tuy họ sinh ra và lớn lên trên cùng một đất nước nhưng lại ở 2 vùng có đặc thù văn hóa khác biệt. Bản thân Huyền sinh ra và lớn miền Nam nhưng có bố mẹ là người Bắc nên Huyền rất hiểu được sự khác biệt này chính là cách sống của họ trong các mối quan hệ xung quanh.

Huyền kể: "Đàn ông miền Nam có sự nhiệt tình, xởi lởi và nồng ấm thể hiện qua từng cái bắt tay. Họ sống hết mình với bạn bè. Nhưng điểm yếu của họ nằm ở chỗ rất ít người biết điểm dừng trong từng mối quan hệ. Sự phóng khoáng quá độ của đàn ông miền Nam đôi khi làm những người bên cạnh phải khó chịu. Chưa kể đàn ông miền Nam thích ăn nhậu hơn”.


Thanh Huyền, 23 tuổi

Huyền cũng kể rằng: "Mình đã từng gặp và tiếp xúc với nhiều con trai miền Bắc. Mình thấy họ nói chuyện rất khéo và bắt chuyện rất nhanh, chủ động hỏi chuyện và rất "ngọt". Ngược lại con trai miền Nam có vẻ không lanh lẹ bằng trai Bắc trong khoản làm quen. Nhưng khi gặp vài lần thì thấy con trai miền Nam có vẻ thật và chân tình hơn. Con trai miền Bắc vì quá khéo và "ngọt" đôi khi khiến đối phương có cảm giác không thật lòng. Còn con trai miền Nam tuy vụng về hơn chút nhưng lại cho cảm giác thật thà, môc mạc”.

Theo Huyền, để khẳng định là thích bên nào hơn thì khó quá vì người miền Nam hay Bắc cũng còn tùy từng cá nhân. Không thể từ 1 cá nhân mà suy ra toàn bộ được. Tuy nhiên cá nhân Huyền thích sự hài hước và có duyên của con trai Bắc song vẫn thích cái thật thà giản dị của trai miền Nam.

Huyền chốt lại: "Dù là người miền nào thì cũng có cái duyên riêng và ưu điểm riêng. Mình thì Nam Bắc không quan trọng, quan trọng là tình cảm giữa mình và người ấy thế nào thôi”.

Trai Bắc "ăn hôm nay phải nghĩ ngày mai”/ Trai Nam "làm được đồng nào xào đồng ấy”

Với Trần Hồng, 23 tuổi, hiện sinh viên Y học cổ truyền chia sẻ: "Mình là người ít có kinh nghiệm trong chuyện này. Nhưng mình nghĩ trai Nam đẹp trai, chuẩn men, cao to, khéo ăn nói hơn. Còn trai Bắc thật thà, lạnh lùng, dễ thương, giọng nói cực chuẩn”.

Hồng cũng kể: "Xét về tích cách, trai Nam thoải mái, dễ dãi, ga lăng, hào hoa nhưng hay tán gái. Trai bắc nóng tính, lạnh lùng, hay để bụng nhưng rất chân tình, quan tâm người khác”.


Trần Hồng, 23 tuổi

Một vài lần Hồng và các bạn xung quanh có trao đổi về chuyện này thì đa số mọi người đều nhận xét rằng: Nói về người đàn ông của gia đình thì trai Nam thua xa trai Bắc. Vì trai Nam hay lăng nhăng nhưng lại sợ người yêu bỏ còn hay ghen. Trai Nam cũng thường "làm được đồng nào xào đồng ấy”. Trai Bắc luôn quan tâm gia đình vợ con, có tính tích góp "ăn hôm nay phải nghĩ ngày mai” nhưng hay có tính gia trưởng.

Bản thân Hồng cũng đưa ra cho mình một lựa chọn: Nếu chọn người yêu, mình sẽ chọn trai Bắc vì đơn giản là có cùng lối sống.

Trai Bắc gia trưởng nhưng chăm chút gia đình từng ly từng tí một

Khi hỏi Linh, 22 tuổi, sinh viên về vấn đề trai Nam - trai Bắc, cô gái trẻ này cũng thành thật chia sẻ rằng, tuy học tập và sinh sống ở Hà Nội nhưng Linh đã tiếp xúc các bạn trai miền Nam rất nhiều lần qua những người bạn.

Riêng cô sinh viên này thì có cảm nhận đầu tiên là đàn ông miền Nam nhiệt tình, dễ dãi, hơi xô bồ, ít để bụng, không sâu sắc, không hay giận hờn. Đặc biệt, trai miền Nam có giọng nói ngọt ngào ấm áp và không gia trưởng như đàn ông miền Bắc. Họ cũng có suy nghĩ khá thoáng về cuộc sống gia đình khi họ không mấy để ý vợ con.


Linh, 22 tuổi

Trong khi đó, con trai miền Bắc luôn coi gia đình là số 1 nên lúc nào họ chăm chút cho vợ con từng li từng tí. Song tính gia trưởng của trai Bắc thì không ai bằng.

Theo Linh: "Bản thân mình là người ít nói, sống nội tâm nên nếu được chọn yêu hay lấy một người đàn ông thì Linh vẫn sẽ chọn trai Bắc. Bởi vì trai Bắc đã quen thuộc hơn và phù hợp với tính cách của mình. Sinh ra và lớn lên ở miền Bắc nên mình cũng đã hiểu khá nhiều về tính cách và lối sống của đàn ông Bắc. Họ tuy vậy thôi nhưng lại rất tôn trọng gia đình. Có lẽ với bản tính của Linh thì trai Bắc phù hơn”.

Life - Now Let Us (Theo afamily)

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay