#

Mười điều hay nhưng không nhất thiết là lẽ phải

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)1. Đừng ngắt lời người đang nói.
Khi ai đó thổ lộ chuyện gì cho bạn, tức là họ cảm thấy không có ai lắng nghe và họ chọn bạn. Bạn là người được lựa chọn! Bạn bè, gia đình, đồng nghiệp đáng được sự tôn trọng ấy. Bạn lắng nghe và sau đó họ sẽ phấn khởi, vơi bớt ưu phiền và tình thân sẽ được thắt chặt thêm nhiều.

2. Hãy sống hòa bình với những khiếm khuyết.
Cuộc đời hiếm khi như bạn mong đợi. Đời chỉ là việc này tiếp nối việc kia, sự kiện này tiếp nối sự kiện khác, nó luôn luôn như thế và sẽ mãi mãi là như vậy. Bạn càng chấp nhận và yêu nó sớm, thì cuộc đời bạn càng sớm tốt đẹp hơn.Mỗi người đều có 1440 phút một ngày và chỉ có cách làm hết khả năng của mình mới thấy giá trị của bản thân. Một công việc bất kỳ sẽ bị đình trệ nếu mọi người không làm xong tất cả những thứ liên quan đến công việc ấy.

3. Hãy là người đầu tiên bảy tỏ những hành động yêu mến.
Điều này vô cùng quan trọng vì tất cả chúng ta đều cứng đầu. "Tôi sẽ không đối tốt với cô ấy nếu cô ấy không đối tốt với tôi trước". Khi ấy không ai bắt đầu tiến trình này hết cả. Hãy làm trước đi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và mang lại cho bạn và người khác những điều tốt đẹp và cảm động nhất.

4. Nếu có một sự khổ đau, hãy tự hỏi mình một câu hỏi: Liệu 1 năm nữa vấn đề này có còn trầm trọng không?
Trừ phi ai đó chết hoặc bệnh nan y, đa số những thứ bạn đang chán nản sẽ hết trong vòng 1 giờ, chưa nói là vào hôm sau.

5. Cẩn thận hiệu ứng bóng tuyết khi suy nghĩ.
Chớ có nhìn sự việc vượt quá hình hài của nó. Nghĩa là sao? Đừng đánh giá cảm tính, ngay cả một sự kiện không quan trọng rồi bạn sẽ thấy chẳng mấy chốc sẽ thành một việc tầm cỡ - mà chính bạn cũng chẳng nhận ra.

6. Hãy thoát khỏi ý nghĩ là những người thong thả không thể thành tựu.
Điều kỳ bí là nếu bạn lúc nào cũng giãy nảy lên, phê bình mọi người và hăng hái thái quá bạn cũng chẳng tiến lên được. Khi bạn thong thả, bạn sẽ khôn ngoan bình tĩnh hơn, bạn truy cập được những trực giác tốt nhất và tìm được giải pháp tốt nhất cho bài toán!

7. Hãy chọn giải pháp tốt bụng hơn là giải pháp đúng.
Mọi người luôn bị ám ảnh với những cái đúng và cố chứng minh điều ấy và vì vậy ta đúng còn những người khác phải sai. Nếu quả thực bạn cần thanh thản và hạnh phúc, đôi khi bạn phải để cho người khác đúng một đôi lần!

8. Hàng ngày hãy nói với một ai đó một điều gì đó bất kỳ mà bạn thích ở họ và luyện thành thói quen nhé.
Chỉ chú ý đến những cái đúng đắn trong cuộc sống, đừng chú ý mấy cái sai trái làm gì. Nếu bạn không được người ta khen lại thì bạn cũng cảm thấy vui mà.

9. Câu này cũ rích:
Hãy coi hôm nay là ngày cuối đời của bạn và đối xử với 1 người bạn như đó là ngày cuối của anh/cô ấy. Khi bạn cùng với một người dễ chịu chia sẻ gì đó, thì hẳn bạn sẽ lấy làm tiếc nếu những lời cuối cùng ấy lại là những lời nhỏ mọn và hằn học.10. Đây chỉ là những điều hay, lúc nào đấy sẽ giúp ta cảm thấy thoải mái, không phải là chân lý đúng sai. Dù có chép lại 1000 lần ở 1000 nơi thì vẫn sẽ là những lời hay, mình nghĩ vậy.

Life - Now Let Us - Theo zing

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay