#

Cảnh báo các phong cách thời trang "sinh ra bệnh tật" khi trời lạnh

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)

 

Mặc một chiếc áo thật dày

Đây không phải là cách mặc quần áo thông minh trong mùa đông. Một chiếc áo dày chưa chắc đã giữ ấm tốt cho bạn, nhất là trong những ngày trời quá lạnh hay có nhiều gió. Cách mặc “chuẩn” dành cho bạn chính là mặc nhiều lớp quần/áo mỏng. Khi đó, giữa các lớp quần áo sẽ có một lớp khí, giúp cách nhiệt và giữ nhiệt tốt. Cách này còn rất tiện lợi ở chỗ, bạn có thể cởi bớt áo nếu nhiệt độ tăng lên.

canh-bao-cac-phong-cach-thoi-trang-sinh-ra-benh-tat-khi-troi-lanh

 

Không bao giờ quàng khăn

Cổ là vùng vô cùng nhạy cảm và dễ bị cảm lạnh nhất nếu không được giữ ấm. Nhiều người thường rất lười quàng khăn và cho rằng chỉ cần mặc nhiều quần áo là đủ. Tuy nhiên, quần áo vẫn không thể che kín hoàn toàn vùng cổ và vẫn khiến cho nhiệt độ thấp cùng gió lạnh “len lỏi” vào bên trong, “tấn công” cơ thể và gây bệnh. Vì thế, lời khuyên dành cho chúng ta là đừng chủ quan với việc giữ ấm.

Thay đồ liên tục

Giữa thời tiết giá lạnh, việc thay đồ thường xuyên là điều không nên chút nào. Trong khoảng thời gian thay đồ, cơ thể phải tiếp xúc với nhiệt độ thấp, rất dễ gây ảnh hưởng và nhiễm lạnh. Đây cũng là một trong các lý do dễ khiến chúng ta bị cảm lạnh mà không phải ai cũng để ý.

canh-bao-cac-phong-cach-thoi-trang-sinh-ra-benh-tat-khi-troi-lanh

 

Mặc đồ ở nhà ra đường

Nhiệt độ ngoài trời khác xa so với nhiệt độ trong nhà, chưa kể tới những cơn gió lạnh của mùa đông. Thực tế, nhiệt độ ngoài trời thường thấp hơn rất nhiều. Vì thế, nếu bạn có ý định ra ngoài trong thời tiết lạnh thì hãy mặc thêm áo và trang bị thêm các phụ kiện giữ ấm. Có thể điều đó khiến bạn cảm thấy hơi nóng khi đứng trong phòng, nhưng như vậy mới đảm bảo sức khỏe cho chúng ta khi đi ngoài đường đấy!

 

Life  - Now Let Us (Theo kenh14)

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay