#

6 lí do khiến bạn phải ngồi thẳng lưng lại khi học bài

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)

Ngoài việc khiến cho vóc dáng của bạn trở nên xấu xí hơn, ngồi sai tư thế, nhất là ngồi không thẳng lưng còn gây ra nhiều căn bệnh. Dưới đây chính là những lý do mà bạn cần phải ngồi thẳng lưng khi học bài.

Ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hoá

Dáng ngồi sai của bạn sẽ khiến cho các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể bị chèn ép, ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hoá. Nó khiến cho việc tiêu hoá bị cản trở, dễ gây nên các biểu hiện như khó tiêu, ợ hơi, gây nên các cơn co thắt khó chịu.

6 lí do khiến bạn phải ngồi thẳng lưng lại khi học bài - Ảnh 1.

 

Khiến xương nhanh lão hoá hơn

Điều này rất dễ hiểu bởi khi bạn ngồi sai tư thế như vậy, khung xương sẽ bị "uốn" theo một tư thế khác. Điều đó gây nên các cơn đau nhức tạm thời và về lâu dài, nó sẽ là tác nhân dẫn đến các căn bệnh về xương khớp, đốt sống lưng, đốt sống cổ… Đặc biệt, ngồi không thẳng lưng khi học bài hoặc làm việc cũng khiến cho xương của bạn nhanh lão hoá hơn.

Tuần hoàn máu kém

Khi bạn ngồi không thẳng lưng, các mạch máu dễ bị tắc nghẽn. Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tuần hoàn máu. Hệ quả là, nó khiến cho sức đề kháng giảm sút, khả năng nhiễm bệnh cũng vì thế mà cao hơn…

6 lí do khiến bạn phải ngồi thẳng lưng lại khi học bài - Ảnh 2.

 

Gây căng thẳng, trầm cảm

Một nghiên cứu tại ĐH San Francisco cho thấy, những sinh viên thường xuyên ngồi không thẳng lưng khi học tập thường rất dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, trầm cảm. Ngoài việc gây mệt mỏi cơ thể, hay bị khó thở, nó còn ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý, khiến bạn thiếu tự tin hơn, hay lo sợ và rất dễ bị tác động bởi hoàn cảnh xung quanh.

Làm gia tăng các cơn nhức đầu

Ngồi sai tư thế, không thẳng lưng khiến cho các cơ bị ảnh hưởng, kéo giãn… Và một điều mà không phải ai cũng nghĩ tới, đó là điều này còn làm cho các cơn đau đầu gia tăng do các cơ và dây thần kinh ở vùng này phải chịu những ảnh hưởng không nhỏ.

6 lí do khiến bạn phải ngồi thẳng lưng lại khi học bài - Ảnh 3.

 

Thường xuyên mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Với các tác động tới các bộ phận của cơ thể như trên, một hệ quả dễ thấy là cơ thể dễ bị mệt mỏi, sức đề kháng và hệ miễn dịch suy giảm. Bạn thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, khả năng bị ốm, sốt, cảm cũng cao hơn…

Lời khuyên: Hãy tạo cho mình thói quen ngồi thẳng lưng khi làm việc hay học tập, nó không chỉ tốt cho sức khoẻ của bạn mà còn tạo nên một vóc dáng cân đối nữa đó!

 

Life - Now Let Us (Theo kenh14)

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay