#

Vài lưu ý khi tổ chức tiệc Giáng sinh cho công ty

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)

Không nên bắt buộc mọi người phải tham dự

Đừng bắt buộc mọi người tham gia buổi tiệc, hãy để họ tự nguyện - (Ảnh minh họa)

Tiệc Giáng sinh không giống với những bữa tiệc kỷ niệm thông thường. Mặc dù đây là buổi liên hoan của công ty nhưng bạn không nên bắt buộc tất cả các nhân viên phải có mặt vì đây không phải một bữa tiệc mang tính chất truyền thống.

Không nên tổ chức tiệc trong văn phòng

Đừng tổ chức tiệc trong văn phòng vì nó sẽ làm cho bữa tiệc trở nên cứng nhắc. Thật khó để tìm ra một địa điểm mà tất cả mọi người đều đồng ý vì ai cũng có sở thích của riêng mình, tuy nhiên những gợi ý sau đây nhất định sẽ làm hài lòng đông đảo nhân viên trong công ty:

- Một nhà hàng địa phương: Bạn có thể đặt các món ăn truyền thống và tổ chức một đêm văn nghệ với sự đóng góp của các thành viên công ty. Hãy khuyến khích mọi người dẫn theo gia đình và trẻ em để làm không khí thêm nhộn nhịp và vui vẻ hơn.

- Một quán karaoke:Một buổi tiệc với những bài hát vui nhộn mang không khí Noel, những trò chơi thú vị kết hợp với đồ ăn nhẹ vừa tiết kiệm, vừa khiến mọi người vui vẻ.

- Một quán bar: Một buổi tiệc Giáng sinh tại quán bar sẽ khiến mọi người thoải mái và phấn khích hơn những buổi tiệc truyền thống được tổ chức tại nhà hàng. Thông thường vào dịp lễ hội, các quán bar sẽ có những thực đơn đặc biệt tạo ra sự thích thú cho khách hàng.

Làm cho mọi người cảm thấy thoải mái nhất

Không nên bắt buộc mọi người đội mũ ông già Noel hay tham gia tất cả các trò chơi tập thể. Bạn nên nhớ rằng đây là giờ phút để mọi người giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm việc cũng như đây là một bữa tiệc dành cho tất cả mọi người chứ không phải dành riêng cho mình bạn.

Đặc biệt bạn nên chú trọng vào các trò chơi tập thể - yếu tố tạo ra sức sống của bữa tiệc. Thi văn nghệ, rút thăm trúng thưởng là những ý tưởng không tồi. Hoặc bạn có thể tổ chức các trò chơi như bịt mắt sờ tay đoán người, đố vui có thưởng, hay trao giải thưởng của năm cho các nhân viên như: giải thưởng giành cho người hay đi muộn nhất, giải thưởng dành cho đám cưới khiến mọi người bất ngờ nhất, giải thưởng cho câu nói bất hủ của năm…

Tránh đề cập đến các vấn đề gây tranh luận

Bỏ bớt các quy tắc kỷ luật và để mọi người được thoải mái nhất có thể - (Ảnh minh họa)

Là một nhà tổ chức, bạn nên tránh đề cập đến những vấn đề đang gây tranh luận giữa các đồng nghiệp. Trong suốt buổi tiệc, hãy bỏ qua tất cả những nguyên tắc kỷ luật chặt chẽ của công ty. Hãy giúp mọi người cởi mở và hòa đồng với nhau và cảm thấy như mình là một phần của buổi tiệc.

Tránh sự nhàm chán

Đừng đi theo lối mòn bằng việc tổ chức một buổi tiệc liên hoan thật nhàm chán khi tất cả mọi người chỉ ngồi một chỗ và ăn phần ăn của mình.

Phân công công việc tổ chức

Vì tiệc Giáng sinh rơi vào thời điểm cuối năm khi mọi người đều khá bận rộn để hoàn thành các chỉ tiêu công việc, để tránh áp lực cho đồng nghiệp khi phải tham gia chuẩn bị cho buổi tiệc cùng bạn, bạn có thể thuê một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nếu có điều kiện, hoặc phải phân công công việc thật rõ ràng cho từng người.

Lưu ý vấn đề kinh phí

Hãy lưu ý đến vấn đề kinh phí trong khâu tổ chức - (Ảnh minh họa)

Thật chú ý tới các khoản kinh phí, chỉ chi tiêu khi điều đó thật cần thiết. Đừng nghĩ rằng đây là bữa tiệc chung, tổ chức bằng quỹ chung và "vung tay quá trán".

Chọn món ăn phù hợp với số đông

Đồ ăn và rượu là một yếu tố quan trọng. Hãy đảm bảo rằng đồ ăn phải thật ngon và thích hợp với số đông. Bạn có thể trưng cầu dân ý trước khi đặt tiệc thay vì đặt tiệc theo ý mình.

Lưu ý trật tự trong bữa tiệc

Bữa tiệc sẽ có rất đông người tham dự và rất có thể chuyện không hay sẽ xảy ra. Bởi vậy bạn phải hết sức lưu ý tới vấn đề trật tự trong bữa tiệc. Đặc biệt không nên để nhân viên uống quá say và gây ra những hiểu lầm không đáng có.


Life - Now Let Us (Theo afamily)

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay