#

Tập sống chậm bằng cách lắng nghe trong cuộc sống

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)

"Đi tu” vào cuối tuần

Bạn đừng nghĩ đi tu có nghĩa là phải đến chùa, thiền viện. Mặc dù, nếu bạn có thể đến nơi đó để tĩnh tâm thì rất tốt. Nếu không, đơn giản là bạn nên dành cho mình những khoảng thời gian riêng tư, ở những nơi ít tiếng ồn, gần gũi với thiên nhiên. Đi dạo công viên, về một làng quê yên tĩnh cũng là một lựa chọn cho việc "đi tu” này.

Hòa mình với thiên là một cách để bạn lắng nghe dòng chảy cuộc sống. Ảnh: internet

Lắng nghe tiếng nói của bản thân nhiều hơn

Không hẳn là bạn lắng nghe một lời tâm sự, than thở của một người bạn thân; cũng không phải là bạn lắng nghe những gì đang diễn ra trong mục tin tức, thời sự hàng ngày. Tiếng nói trong nội tâm của bạn quan trọng hơn tất cả những thứ đó. Đó là bạn phải lắng nghe cảm xúc của chính mình nhiều hơn. Bạn cảm thấy thế nào khi một việc bên ngoài xảy đến, có liên quan đến bạn. Các trạng thái cảm xúc của bạn diễn biến thế nào khi bạn nhìn thấy một dòng sông rất rộng trong một buổi chiều nhiều gió.

Việc bạn học cách lắng nghe tiếng nói của bản thân không những giúp bạn tĩnh tâm, mà còn giúp cho bạn có khả năng làm chủ cuộc sống cao hơn.

Gieo mầm cảm xúc bằng hành động

Điều này sẽ làm cho tâm hồn của bạn trở nên phong phú hơn. Hãy học cách thể hiện những cảm xúc tích cực ra đối với mọi người xung quanh. Ví dụ như bạn luôn muốn được trao gửi yêu thương bằng những cái ôm. Nếu chưa quen với việc này, vào một lúc nào đó, hãy đề nghị một người mà bạn tin tưởng, thân thiết, hãy ôm bạn và để bạn ôm chặt họ trong một phút. Bạn có thể không nghĩ gì trong một phút đó nhưng dư âm cảm xúc sẽ kéo dài trong suốt một ngày.


Đọc sách và nghe nhạc

Nghe, đọc là một trong những việc quan trọng giúp bạn có thể sống chậm lại để lắng nghe dòng chảy cuộc sống nhiều hơn. Hãy chọn cho mình một số thể loại âm nhạc, sách để nghe đọc và rèn luyện thành thói quen.

Tham gia các hoạt động vì cộng đồng

Không chỉ giúp bạn có thêm các kỹ năng mềm như giao tiếp, hoạt động ngoài trời mà các hoạt động vì cộng đồng còn giúp bạn có trách nhiệm về chính bản thân mình hơn. Hãy nghĩ xem khi bạn tham gia một cuộc làm sạch môi trường mình sống – tất nhiên bạn sẽ không xả rác bữa bãi; chăm sóc và quan tâm tới người già, trẻ nhỏ sẽ giúp bạn hiểu được những người thân của mình hơn.


Life - Now Let Us (Theo proguide)

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay