#

Khó khăn điều khiển cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)

Ý nghĩa của khó khăn

Một nhà triết học từng nói rằng:

"Vật cản lớn nhất của một con chim đại bàng chính là không khí, nhưng nếu rút hết không khí, ở trong môi trường chân không, đại bàng không thể bay được.

Vật cản lớn nhất của một chiếc thuyền chính là nước và nó phải dùng cái đạp vịt để đạp nước thì mới có thể di chuyển được. Nhưng nếu rút hết nước, chiếc thuyền chỉ là đồ phế thải”

Thật vậy, trong cuộc sống, những trở lực cũng chính là những điều kiện để con người thành công.

Hãy nhớ lại thời còn là học sinh. Khi bạn đang là một học sinh lớp 5 và giải bài toán lớp 1 dễ dàng, bạn có cảm thấy khoái chí? Nhưng nếu không có những sai lầm, vấp ngã vào những ngày đầu bỡ ngỡ học lớp một, nếu không có sự thực hành, chỉ dẫn từ giáo viên thì liệu bạn có thể biết cách làm nó?

Ở trong vấn đề tình yêu thì sao? Khi bạn chinh phục được một cô gái dễ dàng, hãy thành thật với bản thân mình rằng bạn có thực sự trân trọng cô ấy hay chỉ coi cô ấy như một đồ giải trí?

Hay những bạn thi đỗ đại học, các bạn phải trải qua biết bao khó khăn, thử thách và sự kiên trì theo đuổi đam mê. Khi bạn cầm trên tay tầm bằng tốt nghiệp hay tin báo đỗ, bạn cảm giác ra sao? Tôi tin chắc rằng, chúng ta đều cảm thấy sung sướng và hạnh phúc.

Vật cản lớn nhất để đưa chúng ta đi đến thành công là những khó khăn, thử thách. Nhưng liệu bạn có cảm thấy sung sướng, tự hào về bản thân khi đạt được thành công một cách quá dễ dàng?

"Gánh nặng lớn nhất của cuộc đời là không có gánh nặng nào cả”
– Vô Danh.

Hậu quả của sự trốn tránh

Trong mỗi chúng ta, ai ai cũng đều có nỗi sợ riêng của mình. Những NPP mới, chúng ta hãy cùng nhớ lại cảm giác đầu tiên khi gọi điện cho khách hàng của mình. Tay chúng ta bấm số rồi đưa điện thoại lên tai. Tút…tút (đừng nhấc máy, đừng nhấc máy).

Các bạn có nhớ những tiếng thì thầm trong đầu mình không? Và rồi chỉ sau 2 – 3 tiếng tút, bạn dập máy và tự đưa ra lời ngụy biện cho mình rằng khách hàng bận.

Hay rồi mỗi khi bạn định nhấc máy điện thoại bán hàng cho ai đó. Thì trong đầu lại văng vẳng:
-Chắc người này không mua hàng đâu. Người này khó tính lắm, bảo thủ lắm.

Rồi 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng trôi qua, doanh số của bạn vẫn dậm chân tại chỗ. Vì sao? Vì chúng ta không làm gì cả?Thấy quen chứ các bạn?

"Cách thông minh nhất để không bao giờ thất bại là đừng làm gì cả”.
– John Wooden

Phương pháp khắc phục

Bước 1: Hình dung

Chúng ta hãy hình dung lúc khách hàng gật đầu đồng ý, hãy hình dung cảm giác của bạn sẽ thế nào nếu bạn thành công trong thương vụ này. Hãy tưởng tượng phần thưởng của bạn sẽ là gì nếu bạn đạt được sự cam kết từ khách hàng. Điều đó sẽ tạo cho bạn thêm cảm giác phấn khích, năng lượng để bạn tự tin hơn mỗi khi làm một việc nào đó.

Bước 2: Giả định

Hãy giả định một số câu hỏi mà khách hàng có thể hỏi bạn, những trường hợp xấu hay sự cố có thể xảy ra và tìm cách giải quyết nó. Bạn nên viết ra giấy và chuẩn bị thật kĩ lưỡng.

"Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại”
– Benjamin Franklin

Bước 3: Hành động

Chỉ có một thứ duy nhất có thể tạo ra kết quả đó chính là hành động.

Bạn có thể tưởng tượng ra hàng tá trường hợp khách hàng từ chối hay phần thưởng to lớn, nhưng mọi thứ sẽ trở nên vô ích nếu bạn chỉ dừng lại ở đó. Vì vậy:

Hãy hành động ngay!


Life - Now Let Us - Theo sponsell

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay