#

Khi nhổ răng hãy đề phòng những biến chứng gây nguy hiểm tính mạng

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)

Biến chứng khi nhổ răng

Nhổ răng là biện pháp nhằm điều trị và khắc phục các bệnh lí răng miệng. Thường thực hiện khi răng bị hư hại hoặc do răng khôn mọc lệch. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải một số những biến chứng sau khi nhổ răng dưới đây:

Chảy máu kéo dài: Triệu chứng này xảy ra có thể do răng đã nhổ ở vị trí trên nền u máu xương hàm, vết thương bị rách, uống bia rượu sau khi nhổ răng,... Triệu chứng này có thể khiến cơ thể mất máu nhiều gây choáng váng, mệt mỏi hay ngất xỉu gây nguy hiểm.

Khi nhổ răng hãy đề phòng những biến chứng gây nguy hiểm tính mạng - Ảnh 1.

 

Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng: Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm khuẩn sau khi nhổ thường gặp là do dụng cụ nhổ hoặc chăm sóc răng chưa vệ sinh.Chúng để lại những cơn đau dữ dội và có thể kéo dài đến 2-3 tuần, nếu không kịp thời khám chữa có thể làm nhiễm trùng lan rộng, nguy hiểm nhất là gây nhiễm trùng máu, có thể dẫn đến tử vong.

Tổn thương dây thần kinh: Triệu chứng thường gặp phải khi nhổ răng khôn, bởi đây là vị trí tập trung rất nhiều dây thần kinh. Biểu hiện ngay sau khi nhổ là tình trạng ngứa ran, tê ở lưỡi, môi, cằm và nướu. Những cơn đau sẽ xuất hiện vài tuần hoặc vĩnh viễn nếu dây thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng.

Khi nhổ răng hãy đề phòng những biến chứng gây nguy hiểm tính mạng - Ảnh 2.

 

Khô ổ cắm răng: là một trong những biến chứng thường gặp nhất khi nhổ răng khôn, làm xuất hiện cục máu đông ở ổ cắm răng. Bệnh nhân khi này sẽ gặp khó khăn khi ăn uống do những cơn đau khó chịu kéo dài dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những lưu ý trước khi nhổ răng

Ở những thời điểm nào thì không nên nhổ răng: Khi sức khỏe đang yếu kém, ở thời kì đèn đỏ, khi mắc các bệnh về tim, phổi, tiểu đường, dị ứng hay máu cần kiểm tra kĩ.

Những xét nghiệm cần thiết: Nếu bị hoặc nghi ngờ bị các chứng bệnh về máu cần xét nghiệm máu để kiểm tra công thức, thời gian đông và chảy máu. Xét nghiệm tình trạng bệnh lí đang mắc trước khi thực hiện nhổ răng.

Nhổ bao nhiêu cái một lúc: Không nên nhổ liên tục nhiều răng, tránh gây mất máu quá nhiều và đau toàn bộ hàm. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa và bệnh lí của mỗi người có thể cân nhắc nhổ nhiều hơn một cái. Lúc này cần có sự theo dõi và chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

Khi nhổ răng hãy đề phòng những biến chứng gây nguy hiểm tính mạng - Ảnh 3.

 

Lưu ý sau khi nhổ răng:

- Không tự ý dùng thuốc kháng sinh hay giảm đau khi không có chỉ dẫn của bác sĩ

- Vệ sinh răng miệng đúng cách, rửa hằng ngày với nước muối sinh lý ấm.

- Không uống rượu bia, đồ uống lạnh sau khi nhổ răng.

- Theo dõi tình trạng sức khỏe và biểu hiện sau khi nhổ.

 

Life - Now Let Us (Theo kenh14)

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay