#

Hiểu lầm hay gặp của phụ nữ về chuyện chăn gối

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)

Thử làm bài trắc nghiệm dưới đây xem bạn có thực sự hiểu đúng về vấn đề ai cũng quan tâm, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng - tình dục:


Phụ nữ thường có nhiều hiểu lầm về sex. Ảnh: internet

1. Chẳng có vấn đề gì khi giả vờ "lên đỉnh.

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng: b

Bạn giả vờ đạt cực khoái vì muốn "nửa kia" cảm thấy tốt hơn. Bạn không muốn họ buồn, như thế có vấn đề gì đâu? Trước hết, bạn đang khước từ sự hài lòng của chính mình, đó là một thói quen xấu. Thứ hai, nếu giả vờ làm như vậy, bạn khiến bạn đời của mình có ấn tượng sai. Chàng sẽ nghĩ mình đang làm những điều khiến bạn thích, trong khi sự thật lại không phải vậy. Theo thời gian, điều này có thể dẫn tới đời sống tình dục của bạn không thỏa mãn.

2. Nếu "nửa kia" của bạn thủ dâm, thì có nghĩa là đời sống tình dục của hai người không tốt đẹp.

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng: b

Chàng thủ dâm, thì sao? Điều đó không có nghĩa là đời sống tình dục của bạn chán ngán. Nó chỉ đơn giản là một nhu cầu của con người. 91% nam giới dưới 70 tuổi thủ dâm và 76% phụ nữ cũng làm vậy. Con số thực tế thậm chí còn cao hơn thế.

Thủ dâm cũng có lợi. Nó giúp giảm căng thẳng, giảm cảm giác khó chịu của hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ, giảm xuất tinh sớm ở nam giới và thậm chí có thể giúp bạn dễ ngủ.

Nam giới cũng thích phụ nữ chủ động. Ảnh: internet

3. Bao nhiêu cặp thường xuyên "lên đỉnh" cùng lúc?

a. Hơn 80%
b.70%
c. 50%
d. Dưới 15%

Câu trả lời đúng: d

Nếu các bạn luôn cố gắng để đạt cực khoái cùng lúc, hãy thả lỏng. Với hầu hết các đôi, điều này không thể điều khiển. Cố gắng đừng thêm áp lực và thường sẽ nhận lại thất vọng. Thay vì vậy, hãy thay phiên nhau tận hưởng cảm giác thăng hoa. Cố gắng đạt cực khoái cùng lúc là tốt nhưng đó là điều hiếm xảy ra, giống như cơ hội nhìn thấy sao băng hay trúng số giải nhất. Vì vậy, bạn không cần quá bận tâm về điều đó.

4. Đàn ông thường nghĩ về sex nhiều hơn phụ nữ.

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng: a

Đây là một giả định đúng, theo các nghiên cứu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy trung bình, nam giới nghĩ về sex thường xuyên gấp đôi phụ nữ.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa sex không quan trọng với phụ nữ hay họ không nghĩ về nó nhiều. Nghiên cứu cho thấy trung bình phụ nữ nghĩ về sex 10 lần một ngày.

5. Để có đời sống chăn gối mãn nguyện, bạn nên sex ít nhất:

a. Hai tuần một lần
b. Một lần một tuần
c. Hai lần trở lên một tuần
d. Số lần không phải vấn đề

Câu trả lời đúng: d

Nếu bạn đang lăn tăn liệu làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần trong tuần, trong tháng là "bình thường", là "nên", thì có tin tốt là: Không có một con số nào là lý tưởng cả. Vì vậy bạn có thể ngừng lo lắng về số lần các cặp khác "yêu" và tập trung vào mối quan hệ của chính mình. Sex bao nhiêu lần sẽ khiến cả hai vợ chồng bạn cảm thấy hài lòng và thỏa mãn. Đó mới là vấn đề thực sự quan trọng.


Số lần sex không quan trọng bao nhiêu mà là chất lượng trong mỗi lần. Ảnh: internet

6. Dọn dẹp sạch sẽ phòng ngủ có thể khiến tình dục tốt hơn.

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng: a

Phòng ngủ của bạn giống như một kho xả rác - với nào là quần áo chưa gấp, tạp chí bụi bặm, đồ chơi trẻ em...? Để có cảm hứng cho "chuyện ấy" cần đóng chặt những phiền nhiễu khác và thật dễ dàng nếu phòng ngủ của bạn không gợi nhắc về những thứ thường nhật nhàm chán. Hãy dọn dẹp thật sạch, tạo cho phòng ngủ một không gian yên tĩnh, sạch sẽ, dịu mắt... có thể giúp bạn lấy thêm cảm hứng yêu đương.

7. Nam giới sẽ "yêu" ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng: b

Nhiều phụ nữ ngạc nhiên và thậm chí có thể lo sợ khi "nửa kia" của họ không muốn sex. Đừng vội kết luận rằng có vấn đề gì đó đằng sau sự hờ hững của chàng. Có thể chàng chỉ cảm thấy mệt mỏi hay vì đã có một ngày tồi tệ - điều này xảy ra với bất cứ ai - cả nam và nữ.

8. Khi nói về các vấn đề trong đời sống tình dục, 100% trung thực là tốt nhất.

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng: b

Bạn ngạc nhiên ư? Nếu bạn không hài lòng với một số khía cạnh trong đời sống gối chăn, bạn cần nói về những điều đó. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn nên liệt kê tất cả điểm mình phàn nàn trong mỗi lần trò chuyện. Sex là một đề tài nhạy cảm với mỗi người và "nửa kia" của bạn có thể sẽ cảm thấy tổn thương. Cố gắng chia sẻ một cách tích cực. Nhấn mạnh những điều đúng và khích lệ chúng diễn ra thường xuyên hơn - thay vì chỉ trích những điều sai.


Thay đổi vị trí "yêu" cũng làm cảm xúc của cả hai thêm thăng hoa. Ảnh: internet

9. Sử dụng máy rung để thủ dâm sẽ khiến bạn khó đạt cực khoái khi "yêu" chồng.

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng: b

Rất nhiều phụ nữ lo rằng thủ dâm, đặc biệt là khi sử dụng máy rung, sẽ làm họ bớt nhạy cảm. Thực tế, một số nghiên cứu cho thấy ngược lại. Một nghiên cứu cho thấy so với phụ nữ không dùng máy rung, những chị em dùng dụng cụ này, bôi trơn tốt hơn, dễ dàng đạt cảm giác và thấy dễ đạt cực khoái khi sex.

Các chuyên gia cho rằng thủ dâm giúp bạn có thể chạm tới nơi bạn thích và nó có thể làm cho đời sống gối chăn với "nửa kia" phong phú hơn.

10. Khi nói đến sex, nam giới có khuynh hướng bị tác động bởi hình ảnh nhiều hơn phụ nữ.

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng: a

Không phải phụ nữ không thích hình ảnh, mà họ có nhiều con đường để kích thích. Nam giới có khả năng rất tốt khi tiếp nhận các tín hiệu thị giác. Nếu chàng thực sự muốn làm "chuyện ấy" dưới ánh đèn sáng, hay luôn gợi ý bạn mặc đồ lót gợi cảm, bạn nên cảm thấy vui thay vì cảm giác khó chịu.

11. Để cải thiện đời sống chăn gối, nên gần gũi bằng cách trò chuyện về một ngày làm việc của bạn mỗi đêm, khi bạn lên giường.

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng: b

Nhiều cặp vợ chồng không có nhiều thời gian riêng tư suốt tuần. Do đó, vài giờ ít ỏi họ có sau giờ làm thường được ăn lẹm để thảo luận - trò chuyện về công việc, bữa tiệc sinh nhật sắp tới của con, và tài chính gia đình tuần tới... Những điều đó chẳng gợi cảm hứng chút nào.

Để cải thiện đời sống tình cảm của bạn, hãy đưa ra các quyết định rõ ràng về những đề tài căng thẳng trước khi lên giường. Đúng là các chuyện này vẫn cần được bàn bạc, nhưng hãy thử cách khác, chẳng hạn như qua email trao đổi hằng ngày.

12. Lên lịch cho "chuyện ấy" sẽ giết chết sự lãng mạn.

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng: b

Khi nói tới sex, lên kế hoạch nghe có vẻ không phù hợp. Chắc chắn, ở giai đoạn đầu hôn nhân, thật dễ dàng để hai người thường xuyên gần gũi nhau. Nhưng khi bạn đã dần ổn định, đặc biệt nếu bạn có công việc bận rộn và con cái - thì sex tự phát là một sai lầm. Sex có thể bị đẩy sang một bên khi bạn có nhiều áp lực hằng ngày và nhiều vấn đề cấp bách phải lo lắng.

Nếu bạn cho là lên kế hoạch để "yêu" không lãng mạn, hãy nghĩ lại. Nên nhớ là, những kỳ nghỉ và ngày nghỉ thật vui, và chúng ta phải lên kế hoạch cho chúng. Có gì sai khi lên kế hoạch cho sex?

13. Nếu bạn đời đột nhiên gợi ý điều gì đó bất thường trên giường, đó là một dấu hiệu mối quan hệ của hai người đang có vấn đề.

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng: b

Đôi khi, phụ nữ có thể có đôi chút khó chịu khi bạn đời đề nghị thử nghiệm những điều mới trên giường. Họ có thể cảm thấy đó là dấu hiệu cho thấy bạn đời không hài lòng với mình.

Bạn nên cố gắng không nhìn vào điều này theo cách đó. Nhớ là một đời sống tình dục lành mạnh là luôn đổi mới và phát triển. Tại sao chúng ta phải lặp đi lặp lại những điều giống nhau trên giường suốt 60 năm (hay hơn nữa)? Nếu bạn không thích lời đề nghị đó, chỉ cần nói "không". Nhưng thử nghĩ về các gợi ý khác, mới mẻ bạn thích để thay thế.


Life -  Now Let Us (Theo vnexpress)

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay