#

Ánh sáng của phòng tắm

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)

Đầu tư kỹ về mặt ánh sáng sẽ mang lại một hiệu ứng tốt, tác động tích cực đến tâm trạng của bạn. Hệ thống đèn chiếu sáng của một phòng tắm đạt chuẩn khá đa dạng, gồm nhiều loại khác nhau, có độ sáng khác nhau, phù hợp với mỗi khu vực khác nhau.


Đền sáng trắng thường được bố trí ở buồng tắm và bàn trang điểm. Ảnh: internet

Đèn sáng trắng

Thường được bố trí ở buồng tắm và bàn trang điểm. Lỗi thường gặp nhất là chúng ta hay bố trí đèn chiếu sáng bàn trang điểm cố định trên trần nhà, ngay phía trên gương soi, gây khó nhìn vào gương.

Nên chọn những kiểu đèn phù hợp, đặt ở cả hai bên và không quá cao so với gương soi, đặt ở vị trí ngang tầm mắt khi bạn ngồi vào bàn trang điểm hoặc cao hơn sàn nhà từ 1,5m đến hơn 1,6m, dao động tùy theo vị trí cũng như kích cỡ của gương soi. Công suất ít nhất là 150W.

Buồng tắm cũng là nơi bạn cần trang bị đủ ánh sáng. Tuy nhiên với phòng tắm có diện tích nhỏ và buồng tắm có cửa ngăn bằng kính, thì việc trang bị một đèn chiếu sáng cố định, chuyên dụng cho khu vực này là không cần thiết.

Ở khu vực buồng vệ sinh, bạn có thể dùng đèn chiếu sáng đặt cố định trên tường hoặc trần nhà.

Các kiểu đèn halogen là lựa chọn số một cho yêu cầu ánh sáng mạnh trong phòng tắm, bởi chúng luôn có độ bền cao hơn gấp ba lần so với những kiểu đèn cùng loại khác.

Nên chọn những kiểu đèn có điện áp thấp và nhỏ gọn, sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Những bóng đèn huỳnh quang cũng là một lựa chọn bạn nên quan tâm.


Việc bố trí các đèn chiếu điểm cũng tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng tắm. Ảnh: internet

Đèn chiếu sáng chung quanh

Đây là kiểu đèn có tác dụng thay thế ánh sáng tự nhiên, nhất là với những phòng tắm được thiết kế kín, không có cửa sổ hay không gian mở ra bên ngoài. Bố trí hợp lý thường gặp là một đèn chiếu sáng chính, đặt ở vị trí trung tâm trên trần nhà. Bạn có thể chọn kiểu bố trí các bóng đèn ẩn sau các đường viền nổi trên tường hay lớp trần giả.

Đèn trang trí tạo điểm nhấn

Việc bố trí các đèn chiếu điểm (hướng ánh sáng vào một vùng nhất định nào đó) cũng tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng tắm. Có thể lựa chọn nơi bố trí những bóng đèn này tùy ý, miễn là phù hợp với thiết kế riêng của mỗi phòng tắm.

Chỉnh độ sáng của đèn

Trên thị trường có các loại dụng cụ chỉnh độ sáng của đèn. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế ánh sáng, mang lại hiệu ứng cao về mặt thẩm mỹ, qua đó tác động đến tâm trạng của người sử dụng.

Với một nhà tắm có không gian nhỏ, chỉ cần trang bị một bóng đèn sáng trắng có khả năng điều chỉnh ánh sáng là đủ đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng ánh sáng khác nhau.

Chẳng hạn, nếu bạn cần nằm thư giãn trong bồn tắm thì điều chỉnh ánh sáng dịu bớt lại… Các dụng cụ điều chỉnh ánh sáng cũng giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của bóng đèn.

Đảm bảo an toàn

Đề cao thẩm mỹ nhưng yếu tốan toàn vẫn cần đặt lên hàng đầu, nhất là trong môi trường có nhiều nước như phòng tắm vốn rất dễ gây chập điện. Do đó bạn cần tư vấn kỹ để có một giải pháp ứng dụng yếu tố ánh sáng trong phòng tắm đạt tính thẩm mỹ và an toàn cao nhất.


Life - Now Let Us (Theo doanhnhansaigon)

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay