#

6 loại cá nên hạn chế ăn vì dễ ngộ độc

Đăng bởi: Admin

(Life - Now Let Us)

Davidwolfe khuyên bạn nên tránh một số loại thủy hải sản dưới đây để giảm nguy cơ ngộ độc.

Cá rô phi biển

Loại cá này chứa rất ít các axit béo omega-3, ngược lại có rất nhiều các axit béo omega-6 có thể gây viêm. Các nhà nghiên cứu nói rằng, một phần ăn cá rô phi có nguy cơ gây viêm cao hơn nhiều hơn so với một chiếc bánh rán hay bánh hamburger.

Cá bơn Đại Tây Dương

Không giống như cá rô phi, cá bơn Đại Tây Dương lại khá tốt cho sức khỏe, nhất là những vấn đề tim mạch. Tuy nhiên, cá bơn hầu như đã tuyệt chủng. Loài cá này bị thu hẹp dần từ thế kỷ thứ 19 do được đánh bắt quá mức.

Vì vậy, About.com khuyến cáo người dân dùng cá bơn Thái Bình Dương cần cẩn trọng xem chắc chắn loại cá mình lựa chọn có đúng cá bơn không. Nhiều loại cá gắn mác cá bơn có thể gây ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn.  

Trứng cá muối

Trứng cá muối chứa vitamin B12 rất tốt nhưng có hàm lượng cholesterol và muối rất cao.  Đặc biệt, khi mua trứng cá muối, người tiêu dùng dễ chọn phải hàng giả. Vì vậy, thay vì chọn trứng cá muối, bạn có thể thay thế bằng trứng cá hồi sẽ tốt hơn nhiều.

Cá hồi nuôi

Cá hồi nuôi có nguy cơ chứa hàm lượng thủy ngân cao. Bình thường, cá hồi nuôi rất dễ chết, để ngăn chặn điều đó, nông dân phải sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh. 

Cá tra

Cá tra nuôi cũng có thể không đảm bảo chất lượng nếu người nuôi sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh và hóa chất, bao gồm: asen, polychlorinated biphenyls (PCBs), kim loại, hexachlorobenzene (HCB). Nếu bạn muốn ăn cá tra hãy đảm bảo tìm được nguồn hàng chất lượng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cá kiếm

Cá kiếm là một trong những hải sản bị nhiễm thủy ngân nặng nề nhất. Các chuyên gia thực sự khuyên phụ nữ và trẻ em nên tránh ăn cá kiếm hoàn toàn.

 

Life - Now Let Us (Theo vnexpress)

Comments

Nếu bạn muốn tham gia cùng viết bài và đóng góp nội dung cho
"Sắc Màu Cuộc Sống - Now Let Us"


Hãy gửi ngay